นุ่มก็ปวด แข็งก็ปวด ทำยังไงดี?

หากคุณมีอาการปวดหลังจากการนอน และเคยเปลี่ยนที่นอนให้นุ่มขึ้นจากเดิม หรือเปลี่ยนที่นอนให้แข็งขึ้น เพราะเข้าใจว่าจะทำให้อาการปวดหลังนั้นดีขึ้น แต่เปลี่ยนเท่าไหร่ก็ยังไม่หาย รู้หรือไม่ว่าคุณอาจกำลังแก้ไขปัญหาผิดจุด เพราะจริงๆแล้วอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น วันนี้ NON 101 : บทนอนพื้นฐานที่ควรรู้ เราจะมาบอกเล่าถึงสาเหตุของอาการปวดหลังจากการนอน และทำอย่างไรถึงจะสามารถแก้อาการปวดหลังเหล่านั้นได้

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง เกิดขึ้นจากการนอนบนที่นอนที่ไม่ได้คุณภาพเป็นระยะเวลานาน โดยมีวัสดุและโครงสร้างของที่นอนเป็นส่วนกำหนดถึงคุณภาพ หากที่นอนมีลักษณะนิ่ม แต่ใช้วัสดุและมีโครงสร้างที่ยุบตัวได้ง่าย มีความหนาแน่นไม่เท่ากันทั้งหลัง เวลานอนจะทำให้ที่นอนเกิดการยุบตัวมากจนเกินไป ทำให้กระดูกสันหลังของเราโค้งงอและจมไปกับที่นอน เมื่อใช้ไปสักพักจะทำให้ที่นอนเกิดเป็นหลุมหรือเป็นแอ่งตามลักษณะที่เรานอนได้ง่าย ส่วนที่นอนที่มีลักษณะแข็ง แต่เลือกใช้วัสดุและมีโครงสร้างที่นอนไม่ดี เวลานอนก็จะไม่รองรับสรีระร่างกายของผู้นอน ไม่รองรับการกดทับและแนวกระดูกสันหลัง

เพราะที่นอนที่ดีนั้น ไม่ว่าจะนอนหลับด้วยท่าทางไหน นอนตะแคง หรือนอนหงาย เวลานอนจะทำให้แนวกระดูกสันหลังของเรานั้นมีลักษณะเป็นแนวเส้นตรง ดังนั้นวัสดุและโครงสร้างของที่นอนจึงเป็นสิ่งสำคัญ  ไม่ว่าที่นอนจะมีลักษณะนิ่ม หรือแข็ง หากวัสดุไม่ได้คุณภาพ หรือมีโครงสร้างที่นอนไม่ดี เมื่อนอนไประยะเวลาหนึ่งก็จะทำให้กล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อ หรือกระดูกต่างๆ ของเราเมื่อยล้าและเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังในที่สุด

             ที่นอน Cattrena เราเลือกใช้วัสดุยางพารา เป็นวัสดุจากธรรมชาติ  มีคุณสมบัติพิเศษคือ มีความหนาแน่นและมีความยืดหยุ่นสูง คืนสภาพไม่ทำให้เกิดเป็นหลุมหรือเป็นแอ่ง แบ่งเป็น 7 zone ที่จะรองรับร่างกายตามสรีรศาสตร์ มีโครงสร้างที่นอนหนาแน่นเท่ากันทั้งหลัง รองรับน้ำหนักและแรงกดทับได้ไม่จำกัด และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า 10 ปี

ด้วยประสบการณ์การผลิตที่นอนยางพารามามากกว่า 30 ปี Cattrena เลือกใช้แต่วัสดุที่มีคุณภาพ และใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต และไม่ว่าคุณจะชอบนอนที่นอนนุ่มหรือชอบนอนที่นอนแข็ง ที่นอนยางพารา Cattrena จะไม่ทำให้ปัญหาการปวดหลังเกิดขึ้นกับคุณอีกต่อไป

Cattrena – Best Selling