Cattrena Guide คู่มือเลือกที่นอนอย่างผู้เชี่ยวชาญ

การเลือกที่นอนก็เหมือนการเลือกชีวิตคู่ เพราะเราต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันทุกวัน เป็นเวลานานมากกว่า 10 ปี เป็นทั้งที่พัก ที่ผ่อนคลาย ที่เติมเต็มพลังในแต่ละวัน หากเราไม่ทำความรู้จักและศึกษาให้ดีก่อนเลือกแล้ว ก็อาจจะต้องบอกลากันกลางทางก่อนก็เป็นได้ และสำหรับมือใหม่ NON101 : บทนอนพื้นฐานที่ควรรู้ วันนี้เรามี Cattrena Guide คู่มือเบื้องต้นที่จะทำให้คุณเลือกที่นอนได้อย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อไม่ให้เกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาด มาดูกันเลยค่ะ 😀

สิ่งที่มือใหม่ควรจะต้องรู้และศึกษาก่อนเลือกซื้อที่นอนอันดับแรก คือ ที่นอนนั้นมีหลากหลายชนิดให้เลือก ที่นิยมกันส่วนมากก็จะมี

 • ที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory foam) หรือที่เรียกกันว่า โฟมที่คืนตัวอย่างช้าๆ ทำมาจากโฟมสังเคราะห์ น้ำหนักเบา มีความหนืดและยืดหยุ่น เวลานอนจะรู้สึกว่าร่างกายจมลงไปกับที่นอน แต่การคืนตัวของที่นอนประเภทนี้จะไม่ดีเท่าที่นอนยางพารา ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความนุ่มนิ่ม อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น เมื่อนานไปอาจเกิดการยุบตัวได้ง่าย
 • ที่นอนพ็อคเกตสปริง (Pocket spring) มีลักษณะเด้ง น้ำหนักเบา เวลานอนจะเกิดการยุบตัวตามแนวของสปริงที่ร่างกายกดทับ เหมาะสำหรับคนที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป เพราะสปริงนั้นยุบตัวได้ง่าย เมื่อใช้งานไปนานๆ อาจเกิดเสียงดังของสปริงได้
 • ที่นอนยางพารา (Latex) เป็นวัสดุจากธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง มีความทนทาน และอายุการใช้งานมากกว่าที่นอนประเภทอื่นๆ เวลานอนจะยุบตัวลงตามน้ำหนักร่างกายที่กดทับและจะคืนตัวในทันทีเมื่อลุกขึ้น ทำให้รองรับสรีระของเราได้ดี ไม่ทำให้ปวดหลัง ปราศจากไรฝุ่นและปัญหาเรื่องภูมิแพ้

นอกจากนี้ยังมีที่นอนประเภทอื่นๆ ซึ่งโดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีเทคนิค มีการเลือกใช้วัสดุ และผลิตโครงสร้างของที่นอนที่แตกต่างกัน เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพ การยุบตัว  การรับน้ำหนัก และอายุการใช้งานของที่นอนที่ไม่เท่ากัน มากไปกว่านั้นยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพในการนอนของเราอีกด้วย ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนเลือกซื้อ

การเลือกขนาดของที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งาน โดยทั่วไปขนาดมาตรฐานในไทย ได้แก่

 • ที่นอนขนาด 6 ฟุต หรือ 182 x 198 ซม. (King size)
  ที่นอนขนาดใหญ่เหมาะสำหรับนอน 2 คน หรือ ผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 1 คน
 • ที่นอนขนาด 5 ฟุต หรือ 152 x 198 ซม. (Queen size)
  ที่นอนขนาดกลางเหมาะสำหรับนอน 1 – 2 คน
 • ที่นอน 3.5 ฟุต หรือ 106 x 198 ซม. (Twin / Single size)
  ที่นอนขนาดเล็กเหมาะสำหรับนอน 1 คน

ส่วนที่นอนขนาดอื่นๆ มักพบได้ตามโรงแรม หรือสถานที่เอกชนต่างๆ ซึ่งมีการสั่งผลิตพิเศษให้เหมาะสมกับขนาดของสถานที่นั้น อย่างไรก็ตามที่นอนที่มีขนาดมาตรฐานก็จะทำให้สามารถหาซื้อเตียงนอน และเครื่องนอนที่มีขนาดเดียวกันได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป

นอกจากรู้ขนาดของที่นอนแล้ว สิ่งที่เราควรคำนึงถึงอีกอย่างคือ ความหนาของที่นอน หากที่นอนมีความบางหรือหนาจนเกินไป ก็จะส่งผลต่อการรองรับที่แตกต่างกัน ควรเลือกที่นอนที่มีความหนาตั้งแต่ 6 นิ้ว ขึ้นไป โดยมาตรฐานที่นอนที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้นั้นจะอยู่ที่ 8-10 นิ้ว ขึ้นอยู่กับประเภทและวัสดุของที่นอน

ขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของราคาที่นอน ควรพิจารณาให้ดีเพราะที่นอนที่ถูกหรือแพงมากๆก็ไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของที่นอน ขนาด คุณภาพของวัสดุ และการตลาด ก็มีส่วนทำให้แต่ละแบรนด์มีราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราควรเปรียบเทียบราคาโดยคำนึงถึงคุณภาพ อายุการใช้งาน การรับประกันสินค้า เงื่อนไขการรับประกันต่างๆ  และความคุ้มค่าที่จะได้รับนั้นเหมาะสมกับราคาหรือไม่

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่สุด คือ ที่นอนที่ดีมีคุณภาพต้องสามารถลองนอนได้ เพราะแค่การลองนั่งไม่สามารถตัดสินได้ว่าที่นอนนั้นเหมาะกับร่างกายของเราหรือไม่ เพราะน้ำหนักตัวที่กดทับลงบนที่นอนในขณะที่เรานั่งหรือนอนนั้นมีการทิ้งน้ำหนักลงที่แตกต่างกัน เราจึงควรทดลองนอน ลองพลิกตัว ใช้เวลาในการทดลองให้ได้มากที่สุด จนแน่ใจแล้วว่าที่นอนนั้นจะทำให้เราหลับสบายตลอดคืน

เหมือนอย่างที่นอนยางพารา Cattrena ที่หากคุณตัดสินใจเลือกซื้อ คุณจะไม่พลาดและไม่ผิดหวัง นอนอย่างมีคุณภาพตลอดอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีกันเลยทีเดียว ที่นอน Cattrena มีความหนา 9 นิ้ว และสามารถเลือกนอนได้ 2 ด้าน ด้านบนนุ่มแน่น ด้านล่างแข็งนุ่ม ผลิตจากยางพาราแท้ 100% ปราศจากสารที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ ไม่ทำให้เกิด ไรฝุ่น แบคทีเรียและเชื้อรา มีความยืดหยุ่นสูง รองรับ แรงกดทับตามสรีระร่างกายของผู้นอนได้เป็นอย่างดีตามหลักสรีรศาสตร์ 7 โซน ประกอบด้วยเทคโนโลยี Stabilized Foam Structure เทคนิคเฉพาะที่สามารถรับน้ำหนักตัวได้ ไม่จำกัด ช่วยให้ได้รับการนอนที่มีคุณภาพ รับประกันการยุบตัว 10 ปี นอกจากนั้น Cattrena ยังมีโปรแกรมทดลองนอน 60 วัน ซึ่งหากไม่พอใจในสินค้าเรายินดีคืนเงิน 100% เพราะเราอยากให้คุณได้ทดลองนอนเองที่บ้านจากการนอนหลับจริงๆ

คลิ๊กด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดและเงื่อนไขการทดลองนอน

โปรแกรมทดลองนอน 60 วัน

Cattrena – Best Selling